Tưng bừng khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Thứ năm - 05/09/2024 19:38

Tưng bừng khai giảng năm học mới 2024 - 2025

Hòa chung không khí của ngày khai giảng năm học mới trong cả nước, sáng nay ngày 5/9, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm tưng bừng tổ chức ngày hội tựu trường, khai giảng năm học 2024 - 2025.
     Về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường có sự hiện diện của Bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ông Phạm Anh Dũng – Phó trưởng phòng Giáo dục Trung học – Thường xuyên – Sở GD&ĐT tỉnh Bình DươngÔng Huỳnh Văn Dân Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Dầu Tiếng; bà Phan Thị Bích HạnhPhó trưởng phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng; cùng các vị khách mời đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành và toàn thể giáo viên, học sinh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm.
IMG 0034 (1)
Bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường
     Tại buổi lễ, thầy và trò nhà trường cùng lắng nghe Bà Vương Thanh Lan, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Dầu Tiếng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thầy cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh trước ngày khai giảng năm học mới. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết: “Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, hạnh phúc…"
IMG 0018
Bà Vương Thanh Lan, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Dầu Tiếng đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi thầy cô giáo, cán bộ quản lý và các em học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh
     Phát biểu Khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Thu Sương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ sự vui mừng chào đón năm học mới và chào đón các em học sinh khối lớp 6 đến với ngôi nhà chung THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm. Năm học 2023 – 2024, thầy và trò trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cùng nhau nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của năm học; các hoạt động giáo dục đã có bước chuyển biến tích cực; nhiều em học sinh của Trường đạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi, các sân chơi trí tuệ. Năm học 2024 – 2025 mở ra cho thầy và trò nhà trường thật nhiều cơ hội và cũng sẽ không ít thử thách nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm của toàn thể giáo viên và học sinh.
IMG 0023
Cô Nguyễn Thị Thu Sương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng
     Trong buổi lễ, Nhà trường rất vinh dự nhận được những lãng hoa chúc mừng cũng như những suất học bổng và thẻ BHYT cho học sinh khó khăn từ Lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, tổ chức, cá nhân.
IMG 0052 (1)
Ông Huỳnh Văn Dân - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Dầu Tiếng đại diện Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Dầu Tiếng trao tặng phần quà cho nhà trường
IMG 0069 (1)
Bà Nguyễn Minh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy trao các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường
IMG 0076 (1)
Ông Trương Hoàng Quân - Giám đốc điện lực huyện Dầu Tiếng trao các suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường

IMG 0080 (1)
Bà Vương Thanh Lan, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Dầu Tiếng đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Dầu Tiếng tặng BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường
     Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thu Sương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đánh hồi trống khai trường và thay mặt các đồng chí trong BGH nhà trường chúc các thầy, cô giáo, học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm sức khỏe, bước vào năm học mới với khí thế và gặt hái nhiều thành công.
IMG 0104
Cô Nguyễn Thị Thu Sương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng đánh trống khai trường
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong lễ khai giảng
     Ngoài phần lễ ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng của lễ khai giảng, học sinh Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm  còn được tham gia các trò chơi dân gian thú vị trong phần Hội như đạp bong bóng, nhảy dây.
      Trên sân trường nhỏ đầy ắp tiếng cười nói của học trò, nụ cười của các bậc phụ huynh và cả thầy cô giáo. Cứ như vậy, ngày khai giảng năm học mới của các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 6 diễn ra trong không khí hân hoan, đầy niềm vui và háo hức.
IMG 0216
Học sinh khối 6, 7  tham gia trò chơi đạp bong bóng
IMG 0157
Học sinh khối 8, 9 tham gia trò chơi nhảy dây