Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

Sáng ngày 15-9-2021, hòa chung trong không khí cùng cả đất nước kỉ niệm các ngày lễ lớn: Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022.
     Năm nào cũng vậy, "Sáng đầu thu trong xanh. Em mặc quần áo mới. Đi đón ngày khai trường. Vui như là đi hội. Gặp bạn, cười hớn hở. Đứa tay bắt mặt mừng. Đứa ôm vai bá cổ. Cặp sách đùa trên lưng". Tuy nhiên, năm học này do ảnh hưởng của tình hình dịch Covid-19, sáng 15/9/2021, thầy và trò Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm đã tổ chức một buổi Lễ khai giảng năm học 2021-2022 thật đặc biệt - không cờ hoa, không rộn ràng tiếng trống, mà thay vào đó là sự đồng lòng của cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng trong tham gia phòng chống dịch bệnh Covid.
     Về dự lễ khai giảng năm học mới của nhà trường, có sự hiện diện của Bà Vương Thị Thanh Lan - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn, Ông Hoàng Ngọc Khánh - Trưởng Ban Đại diện Hội PHHS cùng BGH nhà trường và đại diện các tổ chức đoàn thtrong nhà trường dự lễ trực tiếp tại trường Mầm non Sơn ca (nơi làm việc tạm thời của BGH nhà trường); toàn thể giáo viên còn lại của nhà trường và học sinh (đại diện lớp trưởng của 49 lớp) dự lễ khai giảng tại nhà bằng hình thức trực tuyến.
IMG 5415 1
     Tại buổi lễ, các đại biểu đã được nghe Bà Vương Thị Thanh Lan - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn đọc thư của Bác Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư đến ngành giáo dục, cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2021 -2022.
IMG 5378 1
      Cũng tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Thu Sương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ những thuận lợi và thách thức trong năm học 2021 – 2022 trong bài diễn văn khai trường. Bên cạnh đó, cô cũng động viên, nhắn nhủ hết sức chân tình dành cho các em học sinh.
IMG 5381 1
    Mở đầu cho năm học mới nhiều cam go, thử thách với tình hình dịch Covid còn phức tạp và các em học sinh phải học online gần 2 tháng khi trở lại trường sau dịch một cách an toàn. Và đại diện cho gần 2000 học sinh, em Đặng Ngọc Trâm học sinh lớp 9a4 đã nêu lên cảm nghĩ của mình trước những khó khăn của thềm năm học mới.
IMG 5391 1

Trong những năm học vừa qua, Trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, và tạo điều kiện của lãnh đạo địa phương. Cũng ngay tại buổi lễ, Bà Vương Thị Thanh Lan - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND thị trấn đã lên phát biểu chỉ đạo và động viên tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cũng như các em học sinh vượt qua những khó khăn trong năm học mới.
     Để duy trì và đảm bảo chất lượng giáo dục tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Dầu Tiếng, trong điều kiện hoạt động dạy và học theo hình thức trực tuyến do học sinh chưa thể đến trường vì dịch Covid-19, do đó tại buổi lễ cô Nguyễn Thị Thu Sương – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã phát động cuộc vận động  quyên góp ủng hộ thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Dầu Tiếng xây dựng kế hoạch triển khai. Và cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm và ủng hộ đến từ các mạnh thường quân.
IMG 5417 1

IMG 5419 1

IMG 5421 1

IMG 5424 1
     Năm học 2021-2022 đã bắt đầu. Bước trên thềm năm học mới, với tinh thần vượt khó của cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường, với sự quan tâm của địa phương và các cấp các ngành, thầy và trò nhà trường hứa quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.
* Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

IMG 5372 1

z2764198441251 20a6844489f1072612c74294d8da94c7